พลังเปลี่ยนชีวิต » คนที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงเรื่องราวชีวิต

จดหมายแจ้งข่าว

สมัครเป็นสมาชิก เพื่อรับเรื่องราวต่างๆตอนล่าสุด

คนที่ได้รับการเปลี่ยนแปลง

กว่า จะมาเป็น Million ways to love ของ บอยด์ โกสิยพงศ์ ในอัลบั้มชุดนี้เองกลับทำให้เขาได้ค้นพบความรักที่ยิ่งใหญ่ของพระเจ้าจากกา รอ่านไบเบิ้ลและได้เข้าใจมากขึ้นว่า พระเจ้าที่ใครๆ พูดถึงเป็นจริงอย่างไร

บอยด์ย้อนเล่าให้ฟังว่า “ พอย่างเข้าเดือนที่ 2 การลาพักเพื่อทำอัลบั้มชุดที่ 3 ที่อเมริกา ผมรู้สึกกดดันอย่างหนัก ไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อไป ก่อนหน้านั้นเพื่อนผมได้ให้ยืมไบเบิ้ลมาอ่าน และบอกว่าถ้าอยากเข้าใจให้อธิษฐานก่อน คืนนั้นผมนอนไม่หลับตลอดคืนเพราะรู้สึกเครียดมาก ผมจึงลองหยิบไบเบิ้ลนั้นมาอ่าน ผมอธิษฐานว่าถ้าพระเจ้ามีจริง โปรดทำให้ผมเชื่อด้วยเถิด ณ.เวลานั้น ข้อพระคัมภีร์ที่เขียนว่า จงวางใจในเรา ปรากฏอยู่ตรงหน้าผม ผมโต้ตอบกับพระองค์อยู่นาน นานจนผมเริ่มยอมรับว่า นี่ไม่ใช่เรื่องบังเอิญแน่ๆ นั่นเป็นครั้งแรกที่ผมกล้าระบายความรู้สึกทั้งหมดที่มีต่อพระองค์ ผมรู้แต่ว่าภาระทั้งหมดที่ผมแบกไว้ถูกยกออกไป มันเป็นความปิติเกินกว่าที่จะอธิบายได้ ในวันรุ่งขึ้นผมนัดนักดนตรีทุกคนไปที่ห้องซ้อมทั้งๆที่ผมเองยังไม่ได้แต่ง เพลงเสียด้วยซ้ำ ตลอดการเดินทางจากบ้านไปที่ห้องอัด ผมตื่นเต้นมากและรู้เลยว่าเราจะเล่นเพลงอะไร ” และนี่เป็นที่มาของ Million ways to love ที่คนเรามีวิธีเป็นล้านๆ แบบที่จะแสดงความรักต่อผู้อื่น บอยด์เสริมอีกว่า

บทเพลงที่เราซ้อมในวันนั้น เป็นความสดใหม่ ไพเราะและมีความหมายสำหรับชีวิตของผมมาก เพราะผมรู้ว่าพระเจ้าให้ปัญญากับผม ซึ่งเป็นมากกว่าความสามารถที่ผมเองมี ผมเข้าใจว่ายากที่คนเราจะยอมรับพระเจ้า เช่นเดียวกับผมถ้าผมไม่เจอเองก็คงไม่มีวันรู้ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะมีใครบางคนสำแดงความรักของเขาโดยการแบ่งปันเรื่องราว ของพระเยซูคริสต์ให้คุณฟัง และอาจจะมีวันหนึ่งที่คุณจะรู้ว่า สิ่งที่คุณปฏิเสธมาตลอด คือ สิ่งที่คุณต้องการมากที่สุด

*ช่องที่ต้องกรอก
*ชื่อ (หรือชื่อเล่น)
*อีเมล์
*ยืนยันอีเมล์
• เพื่อเราจะตอบคุณได้ดียิ่งขึ้น โปรดบอกเราว่าเวลานี้คุณอยู่ตรงจุดไหนของเส้นทางฝ่ายจิตวิญญาณ และเราควรจะอธิษฐานเพื่อคุณอย่างไร
คำถาม
• (โปรดทราบว่า เราจะไม่ขายหรือให้ข้อมูลการติดต่อของคุณ)
จังหวัด
ประเทศ
ชาย / หญิง
อีเมล์
คั่นหน้านี้
พิมพ์