พลังเปลี่ยนชีวิต » คนที่ได้รับการเปลี่ยนแปลง มุ่งมั่นที่จะเอาชนะเรื่องราวชีวิต

จดหมายแจ้งข่าว

สมัครเป็นสมาชิก เพื่อรับเรื่องราวต่างๆตอนล่าสุด

คนที่ได้รับการเปลี่ยนแปลง มุ่งมั่นที่จะเอาชนะ

มันเป็นความทรงจำที่ชัดเจนและแสนจะเจ็บปวด เหตุการณ์นั้นคือการแข่งสเก็ตความเร็ว 500 เมตรในโอลิมปิกฤดูหนาวปี 1994 ที่เมืองลิลแฮมเมอร์ ประเทศนอร์เวย์ เริ่มแข่งไปได้ไม่ทันไร ฉันก็สะดุดขอบลู่ ล้มกระแทกน้ำแข็ง และพุ่งชนแผงกั้น

มันเป็นความตกต่ำในชีวิตนักกีฬาอย่างแท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรู้ว่ามีแฟนกีฬานับล้านกำลังดูอยู่ทางโทรทัศน์ ฉันต้องใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะรวบรวมความกล้ากลับมาเล่นสเก็ตอีกครั้ง ในช่วงนั้นฉันถามตัวเองว่า ทำไมต้องเกิดเรื่องแบบนี้กับฉันด้วย
ชีวิตเปลี่ยนแปลง

ก่อนโอลิมปิกครั้งนั้น ทุกอย่างกำลังไปได้สวย แต่เวลานี้ฉันเริ่มสังเกตว่าไม่ใช่แค่ฉันคนเดียว แต่นักกีฬาระดับหัวแถวอีกจำนวนมากก็ดูเหมือนจะไม่มีความสุข ฉันจึงเริ่มค้นหาคำตอบ ฉันได้พบคนหนึ่งที่อธิบายเรื่องพระเยซูให้ฉันฟัง และบอกว่าพระองค์สามารถตอบคำถามของฉันได้ หลังจากนั้นไม่นานฉันก็ขอให้พระเยซูเข้ามาในใจฉัน

การมอบถวายชีวิตแด่พระเจ้าเป็นเรื่องยาก เพราะมันหมายความว่าฉันต้องยอมให้พระองค์ครอบครองชีวิต ฉันเป็นคนมุ่งมั่นและหัวรั้น และฉันคิดว่าฉันจะได้อะไรจากชีวิตมากกว่า ถ้าหากฉันพยายามด้วยตัวเอง แต่ฉันก็พบว่า ยิ่งพยายามฉันกลับยิ่งไม่มีความสุข ฉันได้เรียนรู้ว่า ชีวิตจะดีกว่าเมื่อฉันมอบทุกสิ่งแด่พระเจ้า ฉันรู้ว่าไม่ว่าฉันจะทำอะไร พระองค์ก็ยังรักฉันเสมอ

เป้าหมายใหม่

เวลานี้ฉันมีสันติสุขในชีวิต และรู้ว่าพระเยซูทรงมีส่วนในทุกสิ่งที่ฉันทำ ไม่ว่าจะในหรือนอกสนาม เป้าหมายของฉันเปลี่ยนไป เพราะฉันรู้ว่าฉันไม่ต้องกังวลกับผลการแข่งขัน ฉันฝึกหนัก และเวลาฉันเล่นสเก็ต ฉันก็พยายามทำให้ดีที่สุด และวางใจว่าพระเจ้าจะทรงช่วยฉันในส่วนที่เหลือ

นั่นเป็นทัศนคติที่ฉันนำติดตัวไปยังเมืองนางาโนะ ประเทศญี่ปุ่น ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวปี 1998 ฉันรู้ว่าไม่ว่าฉันจะทำได้ดีแค่ไหน พระเยซูก็จะอยู่ข้างฉันเสมอ ในช่วงนั้นฉันเล่นสเก็ตได้ดี และสามารถคว้าเหรียญทองในการแข่ง 500 เมตร และถึงแม้จะเป็นเรื่องยอดเยี่ยมมากที่ฉันได้เหรียญทองโอลิมปิกอีกครั้งที่ เมืองซอลท์เลคซิตี้ แต่ฉันก็รู้ว่าความสัมพันธ์กับพระเยซูคือสิ่งที่ให้ความหมายแท้จริงแก่ชีวิต ของฉัน พระองค์ทรงรักฉัน ทรงนำความชื่นชมยินดีมาสู่ชีวิตฉัน และประทานสันติสุขแก่ฉัน เมื่อมีพระองค์ ชีวิตฉันก็ได้พบความอิ่มใจที่แท้จริง

ขอให้คุณลองมองดูชีวิตของคุณ คุณจะบรรยายชีวิตของคุณว่าอย่างไร? พึงพอใจ? เร่งรีบ? ตื่นเต้น? เครียด? มุ่งไปข้างหน้า? พะวักพะวง? สำหรับพวกเราหลายคน ชีวิตเป็นเหมือนทั้งหมดที่กล่าวมาในบางช่วงบางเวลา มีหลายสิ่งที่เราฝันว่าสักวันจะได้ทำ และมีหลายสิ่งที่เราอยากจะลืม พระคัมภีร์กล่าวว่า พระเยซูเสด็จมาเพื่อทำให้ทุกสิ่งกลายเป็นสิ่งใหม่ ชีวิตคุณจะเป็นอย่างไร ถ้าคุณสามารถเริ่มต้นใหม่หมดโดยไม่มีความผิดในอดีตติดตัว?

อยู่อย่างมีความหวัง

ถ้าคุณกำลังมองหาสันติสุข มีหนทางหนึ่งที่จะทำให้ชีวิตคุณสมดุล ไม่มีใครสามารถเป็นคนดีพร้อมไร้ที่ติ หรือมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ แต่พวกเราทุกคนมีโอกาสที่จะสัมผัสพระคุณที่สมบูรณ์ ผ่านทางความสัมพันธ์ส่วนตัวกับพระเจ้า โดยทางพระเยซูคริสต์ พระบุตรของพระองค์

คุณสามารถรับพระเยซูคริสต์ได้เดี๋ยวนี้ด้วยการอธิษฐานโดยความเชื่อ การอธิษฐานคือการสนทนากับพระเจ้า พระเจ้าทรงทราบจิตใจของคุณ และพระองค์สนพระทัยท่าทีในจิตใจ มากกว่าถ้อยคำที่คุณอธิษฐาน ต่อไปนี้เป็นคำอธิษฐานที่เราขอแนะนำ

ข้าแต่พระเยซูเจ้า ข้าพระองค์ต้องการรู้จักพระองค์เป็นส่วนตัว ขอบพระคุณที่พระองค์ทรงสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขนเพื่อความผิดบาปของข้าพระองค์ ข้าพระองค์ขอเปิดประตูชีวิตต้อนรับพระองค์ และขออัญเชิญพระองค์เข้ามาอยู่ในชีวิต ในฐานะพระผู้ช่วยให้รอดและองค์พระผู้เป็นเจ้า โปรดครอบครองชีวิตของข้าพระองค์ ขอขอบพระคุณที่ทรงโปรดยกโทษความผิดบาปของข้าพระองค์ และประทานชีวิตนิรันดร์แก่ข้าพระองค์ โปรดสร้างข้าพระองค์ให้เป็นคนแบบที่พระองค์ต้องการเถิด อาเมน

คำอธิษฐานนี้ตรงกับความปรารถนาในจิตใจคุณหรือไม่? คุณสามารถอธิษฐานได้เดี๋ยวนี้ และพระเยซูคริสต์จะเสด็จเข้ามาในชีวิตของคุณ ตามที่พระองค์ทรงสัญญาไว้

คุณสามารถมีชีวิตแบบนี้ได้ไหม?

ถ้าคุณได้อัญเชิญพระคริสต์เข้ามาในชีวิตแล้ว ให้คุณขอบพระคุณพระเจ้าบ่อย ๆ ที่พระองค์ทรงอยู่ในชีวิตคุณ ที่พระองค์จะไม่มีวันทิ้งคุณ และที่คุณมีชีวิตนิรันดร์แล้ว เมื่อคุณเรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับพระเจ้า และเรียนรู้ว่าพระองค์ทรงรักคุณมากเพียงไร คุณก็จะสัมผัสชีวิตที่ครบบริบูรณ์เต็มเปี่ยม

*ช่องที่ต้องกรอก
*ชื่อ (หรือชื่อเล่น)
*อีเมล์
*ยืนยันอีเมล์
• เพื่อเราจะตอบคุณได้ดียิ่งขึ้น โปรดบอกเราว่าเวลานี้คุณอยู่ตรงจุดไหนของเส้นทางฝ่ายจิตวิญญาณ และเราควรจะอธิษฐานเพื่อคุณอย่างไร
คำถาม
• (โปรดทราบว่า เราจะไม่ขายหรือให้ข้อมูลการติดต่อของคุณ)
จังหวัด
ประเทศ
ชาย / หญิง
อีเมล์
คั่นหน้านี้
พิมพ์