พลังเปลี่ยนชีวิต » หนทางสู่ชัยชนะเรื่องราวชีวิต

จดหมายแจ้งข่าว

สมัครเป็นสมาชิก เพื่อรับเรื่องราวต่างๆตอนล่าสุด

หนทางสู่ชัยชนะ

by ไมเคิล ชาง
พวกเขาบอกว่าผมตัวเล็กเกินไป ผมไม่แข็งแรงพอ ผมคงไม่ชนะ มันเป็นเรื่องยากมาก บางครั้งผมเองก็ยังรู้สึกว่าผมตัวสูงไม่พอ หรือไม่แข็งแรงพอที่จะออกไปแข่งกับคนตัวใหญ่ ๆ พวกนั้น

แต่ผมพบว่าการจะประสบความสำเร็จในชีวิต – ทั้งในคอร์ทและนอกคอร์ท ต้องอาศัยอีกหลายอย่างนอกเหนือจากขนาดและความแข็งแกร่งของร่างกาย และการมีความสัมพันธ์กับพระเจ้าทำให้ทุกสิ่งเปลี่ยนไป

อะไรคือความหมายของชีวิต?

เมื่อผมอายุ 15 ผมพยายามแสวงหาอย่างมาก ผมสงสัยว่าอะไรคือความหมายของชีวิตและพยายามค้นหาตัวเอง ผมมีคำถามมากมาย
ผมมาเป็นคริสเตียนในปี 1988 คุณปู่คุณย่าให้พระคัมภีร์ผมเล่มหนึ่ง และขอร้องให้ผมอ่านทุกวัน เย็นวันหนึ่งผมตัดสินใจลองตั้งใจอ่าน และดูว่าพระคัมภีร์จะบอกอะไร ผมได้พบว่าพระคัมภีร์เป็นความจริง และเปิดเผยความรักและสันติสุขอันเหลือเชื่อซึ่งมาทางชีวิตของพระเยซูคริสต์ ในที่สุดผมก็ตัดสินใจรับพระเยซูเป็นพระผู้ช่วยให้รอดและองค์พระผู้เป็นเจ้า

สัมผัสชีวิตผู้คน

ตอนที่ผมชนะการแข่งขันเฟรนช์โอเพ่น ซึ่งเป็นแชมป์แกรนด์สแลมรายการแรกของผม ผมอายุเพียง 17 ปี มันเร็วกว่าที่ผมและครอบครัวใฝ่ฝันไว้มาก ผมไม่เคยคาดคิดมาก่อน และผมคิดว่าคงไม่มีใครในวงการเทนนิสคาดคิดเช่นกัน
คงเป็นเรื่องง่ายที่ผมจะเหลิง หรือลุ่มหลงกับเงินทอง ชื่อเสียง และความเย้ายวนของชัยชนะ ผมรู้สึกขอบคุณพระเจ้าที่ผมยังสามารถจดจ่อที่พระเยซู และไม่หลงตามสิ่งเหล่านั้น ผมเชื่อว่าพระเจ้ามีพระประสงค์ให้ผมอยู่ในจุดนั้นเพื่อจะสัมผัสชีวิตผู้คนใน ทางที่ดี

ความสามารถที่พระเจ้าประทานให้

ผมคิดว่าผมโชคดีที่ผมมาเป็นคริสเตียนในปีแรกที่ผมเข้าแข่งขันอาชีพ ผมได้เรียนรู้เรื่องพระเจ้าและวิธีใช้ชีวิตแบบที่พระองค์ต้องการ ก่อนที่ผมจะรู้จักชื่อเสียงและเงินทอง เป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมมากที่ผมสามารถมองย้อนกลับไปดูชีวิตของตัวเอง ก่อนมาเป็นคริสเตียน และเห็นว่าพระเจ้าทรงคอยดูแลผมอย่างไร

ผมรู้ว่าพระเจ้าคือผู้ประทานความสามารถในการเล่นเทนนิสแก่ผม
ผมคงมาไม่ถึงจุดนี้ถ้าไม่มีพระองค์ประทานพละกำลังให้ผมเล่นแบบที่ผมเล่น เมื่อผมรักษามุมมองแบบนี้ไว้ ผมก็สามารถแข่งขันด้วยทัศคติที่ว่า ชัยชนะและความพ่ายแพ้ขึ้นอยู่กับพระเจ้า สิ่งสำคัญคือการทำให้ดีที่สุด ผมอาจจะชนะ หรือผมอาจจะแพ้ แต่เมื่อผมยังจดจ่ออยู่ที่พระองค์ ผมก็มีความชื่นชมยินดีเสมอ เป็นความชื่นชมยินดีที่มีแต่พระองค์เท่านั้นที่สามารถประทานให้ได้

ผมมีความมั่นใจเมื่อรู้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในพระหัตถ์ของพระองค์ ผมเห็นหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นในชีวิตผม ซึ่งผมรู้ว่ามันไม่ใช่แค่เรื่องบังเอิญ ผมรู้ว่าพระเจ้าทรงรักผม และรู้ว่าพระองค์จะทรงดูแลผมเสมอ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม

ขอให้คุณลองมองดูชีวิตของคุณ คุณจะบรรยายชีวิตของคุณว่าอย่างไร? พึงพอใจ? เร่งรีบ? ตื่นเต้น? เครียด? มุ่งไปข้างหน้า? พะวักพะวง? สำหรับพวกเราหลายคน ชีวิตเป็นเหมือนทั้งหมดที่กล่าวมาในบางช่วงบางเวลา มีหลายสิ่งที่เราฝันว่าสักวันจะได้ทำ และมีหลายสิ่งที่เราอยากจะลืม พระคัมภีร์กล่าวว่า พระเยซูเสด็จมาเพื่อทำให้ทุกสิ่งกลายเป็นสิ่งใหม่ ชีวิตคุณจะเป็นอย่างไร ถ้าคุณสามารถเริ่มต้นใหม่หมดโดยไม่มีความผิดในอดีตติดตัว?

อยู่อย่างมีความหวัง

ถ้าคุณกำลังมองหาสันติสุข มีหนทางหนึ่งที่จะทำให้ชีวิตคุณสมดุล ไม่มีใครสามารถเป็นคนดีพร้อมไร้ที่ติ หรือมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ แต่พวกเราทุกคนมีโอกาสที่จะสัมผัสพระคุณที่สมบูรณ์ ผ่านทางความสัมพันธ์ส่วนตัวกับพระเจ้า โดยทางพระเยซูคริสต์ พระบุตรของพระองค์

คุณสามารถรับพระเยซูคริสต์ได้เดี๋ยวนี้ด้วยการอธิษฐานโดยความเชื่อ การอธิษฐานคือการสนทนากับพระเจ้า พระเจ้าทรงทราบจิตใจของคุณ และพระองค์สนพระทัยท่าทีในจิตใจ มากกว่าถ้อยคำที่คุณอธิษฐาน ต่อไปนี้เป็นคำอธิษฐานที่เราขอแนะนำ

ข้าแต่พระเยซูเจ้า ข้าพระองค์ต้องการรู้จักพระองค์เป็นส่วนตัว ขอบพระคุณที่พระองค์ทรงสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขนเพื่อความผิดบาปของข้าพระองค์ ข้าพระองค์ขอเปิดประตูชีวิตต้อนรับพระองค์ และขออัญเชิญพระองค์เข้ามาอยู่ในชีวิต ในฐานะพระผู้ช่วยให้รอดและองค์พระผู้เป็นเจ้า โปรดครอบครองชีวิตของข้าพระองค์ ขอขอบพระคุณที่ทรงโปรดยกโทษความผิดบาปของข้าพระองค์ และประทานชีวิตนิรันดร์แก่ข้าพระองค์ โปรดสร้างข้าพระองค์ให้เป็นคนแบบที่พระองค์ต้องการเถิด อาเมน

คำอธิษฐานนี้ตรงกับความปรารถนาในจิตใจคุณหรือไม่? คุณสามารถอธิษฐานได้เดี๋ยวนี้ และพระเยซูคริสต์จะเสด็จเข้ามาในชีวิตของคุณ ตามที่พระองค์ทรงสัญญาไว้

คุณสามารถมีชีวิตแบบนี้ได้ไหม?

ถ้าคุณได้อัญเชิญพระคริสต์เข้ามาในชีวิตแล้ว ให้คุณขอบพระคุณพระเจ้าบ่อย ๆ ที่พระองค์ทรงอยู่ในชีวิตคุณ ที่พระองค์จะไม่มีวันทิ้งคุณ และที่คุณมีชีวิตนิรันดร์แล้ว เมื่อคุณเรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับพระเจ้า และเรียนรู้ว่าพระองค์ทรงรักคุณมากเพียงไร คุณก็จะสัมผัสชีวิตที่ครบบริบูรณ์เต็มเปี่ยม

อีเมล์
คั่นหน้านี้
พิมพ์