พลังเปลี่ยนชีวิต » โศกนาฏกรรมช่วยชีวิตฉันไว้เรื่องราวชีวิต

จดหมายแจ้งข่าว

สมัครเป็นสมาชิก เพื่อรับเรื่องราวต่างๆตอนล่าสุด

โศกนาฏกรรมช่วยชีวิตฉันไว้

by เคลิตา แฮเวอร์แลนด์
มันเกิดขึ้นเร็วมาก รถตู้หมุนปัดและตีลังกาตกลงไปในคู เหลือเชื่อที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และที่กระจัดกระจายอยู่ในซากรถก็คือเครื่องดนตรีที่ฉันนำไปออกทัวร์ คืนนั้นขณะอยู่ในคูมืด ๆ และหนาวเย็น ฉันได้ตระหนักว่าพระเจ้าประทานโอกาสให้ฉันมีชีวิตอีกครั้ง

การหลอกลวงและโศกนาฏกรรม

ก่อนถึงเหตุการณ์นั้น ชีวิตฉันเคยเหลวแหลก การหลอกลวงกลายเป็นเรื่องปกติในชีวิตวัยเด็กของฉัน ก่อนฉันจะเข้าโรงเรียน พี่ชายคนโตได้ทำทารุณทางเพศฉัน และเมื่อบวกกับการมีพ่อที่จิตใจคลุ้มดีคลุ้มร้ายและติดเหล้า ฉันจึงค้นพบวิธีซุกซ่อนความอายและความรู้สึกผิดไว้ตั้งแต่เด็ก ๆ

โศกนาฏกรรมเรื่องแรกที่คุกคามครอบครัวฉันเกิดขึ้นเมื่อฉันอายุ 11 ปี พ่อฉันสะเทือนใจมากหลังจากจู่ ๆ แม่ก็ทิ้งพ่อไป และพาลูก ๆ ไปด้วย 6 เดือนต่อมา พ่อฉันฆ่าตัวตาย และไม่กี่เดือนหลังจากพ่อฉันเสียชีวิตก่อนวัยอันควร หมอก็วินิจฉัยว่าแม่ฉันเป็นมะเร็งเต้านม

ชีวิตฉันรู้สึกด้านชา

ในช่วงนั้น คุณแม่ พี่สาว และฉันเริ่มไปโบสถ์ คืนหนึ่งหลังจากเสร็จประชุมกลุ่มอนุชน ฉันไปยืนอยู่ข้างเตียงคุณแม่ และบอกท่านว่าเรื่องเหลือเชื่อเพิ่งเกิดขึ้นกับฉัน – ฉันเพิ่งขอให้พระเยซูเข้ามาในใจฉัน

ฤดูร้อนถัดมาแม่ฉันเสียชีวิต ฉันอายุ 15 ปี ฉันกับน้องสาวถูกทิ้งไว้ให้อยู่กับพ่อเลี้ยงใจร้าย ฉันต้องรีบโตให้เร็ว ชีวิตน่าเศร้า แต่ฉันก็พึ่งความเชื่อของตัวเองอย่างหนัก หลังจากนั้นโศกนาฏกรรมก็เล่นงานอีกครั้ง เมื่อพี่ชายคนโตของฉันตายเพราะเสพเฮโรอีนเกินขนาดโดยไม่เจตนา

เมื่อถึงจุดนั้นฉันก็เริ่มรู้สึกด้านชา ไม่แยแสว่าจะเกิดอะไรขึ้น ในช่วงวัยรุ่นตอนปลาย ฉันย้ายออกจากบ้าน และไม่ได้คิดถึงเรื่องพระเจ้าอีกเลย ฉันเริ่มปล่อยเนื้อปล่อยตัว เพลิดเพลินกับงานปาร์ตี้ เมาเหล้าหัวราน้ำ และใช้ยาเสพติด

ชีวิตแห่งความสำเร็จ

พออายุ 18 ฉันสามารถเข้าเรียนในหลักสูตรการละครระดับหัวแถวที่มหาวิทยาลัยโตรอนโต ฉันแต่งงานเมื่ออายุ 21 หลังจากทำงานระยะสั้นสองปีในโรงละครอาชีพ เราเริ่มออกเดินทางตามความฝันว่าจะมีชื่อเสียงและความสำเร็จในวงการดนตรี และไม่นานเราก็ครองความโดดเด่นในวงการเพลงคันทรี่แคนาดาแบบไม่มีใครคาดฝัน เราได้รับการเสนอชื่อและกวาดรางวัลมากมาย

ท่ามกลางความสำเร็จและอุปสรรค ชีวิตคริสเตียนในอดีตของฉันแทบไม่ปรากฏให้เห็นแม้แต่เงา ฉัน ไม่คิดว่าฉันต้องการพระเจ้าอีกต่อไป ด้วยความรู้สึกผิดหวัง ขาดอิสระ และไม่เป็นที่รักในชีวิตแต่งงาน ฉันจึงเริ่มหาสิ่งชดเชยจากภายนอก ยาเสพติด เหล้า และเรื่องเพศเข้ามามีบทบาทสำคัญในการระงับความบ้าคลั่งที่ต้องใช้ชีวิตสอง หน้าอันสุดแสนจะไม่มีความสุข

วิถีชีวิตแบบใหม่ขัดแย้งกับค่านิยมต่าง ๆ ที่ฉันเคยเทิดทูน และฉันเริ่มรู้สึกเกลียดตัวเอง ฉันรู้สึกว่าตัวเองหลงทาง ว่างเปล่า และไม่มีใครรัก ฉันวิงวอนขอให้พระเจ้าทรงเปิดเผยหนทางที่จะนำฉันออกจากความเหลวแหลกน่า รังเกียจนี้

หันหลังกลับ

นั่นคือชีวิตฉันตอนที่เกิดอุบัติเหตุ มันเป็นการหันหลังกลับครั้งใหญ่ของฉัน ฉันพูดว่า “โอเค พระเจ้า ข้าพระองค์ใช้ชีวิตแบบนี้ต่อไปไม่ไหวแล้ว ข้าพระองค์จะเชื่อวางใจพระองค์อีกครั้ง” และนั่นคือจุดเริ่มต้นเส้นทางการเยียวยาของฉัน

โดยความช่วยเหลือของพระเจ้า ฉันสามารถจัดการกับความเจ็บปวดในชีวิต การ เยียวยาของพระองค์เปลี่ยนแปลงจิตใจของฉัน สิ่งที่พระเจ้าสามารถกระทำในชีวิตเรานั้นน่าอัศจรรย์มาก เมื่อเรายอมมอบสายบังเหียนให้พระองค์ พระเจ้าทรงเป็นจริงและทรงพระชนม์อยู่ เวลานี้ฉันมีสันติสุขไม่ว่าฉันจะเผชิญอุปสรรคใด ๆ

ขอให้คุณลองมองดูชีวิตของคุณ คุณจะบรรยายชีวิตของคุณว่าอย่างไร? พึงพอใจ? เร่งรีบ? ตื่นเต้น? เครียด? มุ่งไปข้างหน้า? พะวักพะวง? สำหรับพวกเราหลายคน ชีวิตเป็นเหมือนทั้งหมดที่กล่าวมาในบางช่วงบางเวลา มีหลายสิ่งที่เราฝันว่าสักวันจะได้ทำ และมีหลายสิ่งที่เราอยากจะลืม พระคัมภีร์กล่าวว่า พระเยซูเสด็จมาเพื่อทำให้ทุกสิ่งกลายเป็นสิ่งใหม่ ชีวิตคุณจะเป็นอย่างไร ถ้าคุณสามารถเริ่มต้นใหม่หมดโดยไม่มีความผิดในอดีตติดตัว?

อยู่อย่างมีความหวัง

ถ้าคุณกำลังมองหาสันติสุข มีหนทางหนึ่งที่จะทำให้ชีวิตคุณสมดุล ไม่มีใครสามารถเป็นคนดีพร้อมไร้ที่ติ หรือมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ แต่พวกเราทุกคนมีโอกาสที่จะสัมผัสพระคุณที่สมบูรณ์ ผ่านทางความสัมพันธ์ส่วนตัวกับพระเจ้า โดยทางพระเยซูคริสต์ พระบุตรของพระองค์

คุณสามารถรับพระเยซูคริสต์ได้เดี๋ยวนี้ด้วยการอธิษฐานโดยความเชื่อ การอธิษฐานคือการสนทนากับพระเจ้า พระเจ้าทรงทราบจิตใจของคุณ และพระองค์สนพระทัยท่าทีในจิตใจ มากกว่าถ้อยคำที่คุณอธิษฐาน ต่อไปนี้เป็นคำอธิษฐานที่เราขอแนะนำ

ข้าแต่พระเยซูเจ้า ข้าพระองค์ต้องการรู้จักพระองค์เป็นส่วนตัว ขอบพระคุณที่พระองค์ทรงสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขนเพื่อความผิดบาปของข้าพระองค์ ข้าพระองค์ขอเปิดประตูชีวิตต้อนรับพระองค์ และขออัญเชิญพระองค์เข้ามาอยู่ในชีวิต ในฐานะพระผู้ช่วยให้รอดและองค์พระผู้เป็นเจ้า โปรดครอบครองชีวิตของข้าพระองค์ ขอขอบพระคุณที่ทรงโปรดยกโทษความผิดบาปของข้าพระองค์ และประทานชีวิตนิรันดร์แก่ข้าพระองค์ โปรดสร้างข้าพระองค์ให้เป็นคนแบบที่พระองค์ต้องการเถิด อาเมน

คำอธิษฐานนี้ตรงกับความปรารถนาในจิตใจคุณหรือไม่? คุณสามารถอธิษฐานได้เดี๋ยวนี้ และพระเยซูคริสต์จะเสด็จเข้ามาในชีวิตของคุณ ตามที่พระองค์ทรงสัญญาไว้

คุณสามารถมีชีวิตแบบนี้ได้ไหม?

ถ้าคุณได้อัญเชิญพระคริสต์เข้ามาในชีวิตแล้ว ให้คุณขอบพระคุณพระเจ้าบ่อย ๆ ที่พระองค์ทรงอยู่ในชีวิตคุณ ที่พระองค์จะไม่มีวันทิ้งคุณ และที่คุณมีชีวิตนิรันดร์แล้ว เมื่อคุณเรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับพระเจ้า และเรียนรู้ว่าพระองค์ทรงรักคุณมากเพียงไร คุณก็จะสัมผัสชีวิตที่ครบบริบูรณ์เต็มเปี่ยม

อีเมล์
คั่นหน้านี้
พิมพ์