พลังเปลี่ยนชีวิต » หนทางประหลาดสู่ความสำเร็จเรื่องราวชีวิต

จดหมายแจ้งข่าว

สมัครเป็นสมาชิก เพื่อรับเรื่องราวต่างๆตอนล่าสุด

หนทางประหลาดสู่ความสำเร็จ

by โจ กิ๊บส์
ตลอดชีวิตของผม ผมอยากเป็นหัวหน้าโค้ชของทีมฟุตบอลใน NFL มากกว่าสิ่งอื่นใด

หลายครั้งผมต้องการมันมากกว่าพระเจ้าหรือครอบครัวของผมเสียอีก ในสายตาของผม การเป็นหัวหน้าโค้ชจะให้ทุกสิ่งที่ผมปรารถนา เช่นเงินทองและชื่อเสียง เป้าหมายของผมกลายเป็นความหมกมุ่น

เสียงเรียกให้ตื่น

พระเจ้าทรงปลุกผมให้ตื่นครั้งแรกในปี 1972 เมื่อผมพบกับครูสอนพระคัมภีร์วันอาทิตย์ชื่อจอร์จ ธาเรล ซึ่งเป็นชายร่างเล็กและอ่อนน้อมถ่อมตัว ขณะนั้นผมเป็นโค้ชให้มหาวิทยาลัยอาร์คันซอส์ เขาเป็นคนที่มีสันติสุขกับตัวเองและกับพระเจ้า ผมอิจฉาคนอย่างจอร์จที่สามารถผ่อนคลายและมีความสุขกับชีวิต ผมเริ่มมองเห็นว่าชีวิตนี้มีแผนการเล่นอีกอย่าง นอกเหนือจากแผนการเล่นของโลกนี้ แผนการของพระเจ้าไม่ได้ขึ้นอยู่กับเงินทอง ตำแหน่ง หรือชัยชนะในเกมฟุตบอล

ถึงแม้ผมมาเป็นคริสเตียนตั้งแต่อายุ 9 ขวบ แต่ผมไม่เคยให้พระเจ้ามีความสำคัญอันดับหนึ่งเลย จอร์จทำให้ผมเห็นในสิ่งนี้

พระเจ้าทรงนำผมผ่านกระบวนการสำคัญอันหนึ่ง คือการทำให้ผมรู้ว่าผมสามารถวางใจพระองค์ได้ในเรื่องหน้าที่การงานของผม ในปี 1978 ปีแรกที่ผมเป็นโค้ชทีมรุกให้ทีมแทมป้าเบย์ บัคคาเนียร์ส ผมรู้ว่าผมเหลืออีกก้าวเดียวก็จะได้เป็นหัวหน้าโค้ชแล้ว

แต่สถานการณ์ก็เปลี่ยนไปเมื่อเราจบฤดูกาลแบบไม่ประสบความสำเร็จ และผมได้รับข้อเสนอจากทีมซานดิเอโก ชาร์เจอร์ส ปัญหาก็คือ ตำแหน่งที่เขาเสนอคือโค้ชส่วนแบ๊คฟีลด์ ซึ่งเท่ากับว่าผมกำลังจะถอยหลังในอาชีพของตัวเอง และต้องทำงานภายใต้ผู้ช่วยโค้ช ความทะนงตัวของผมเริ่มคัดค้าน ผมรับงานนั้น แต่ไม่มีความสุขกับมันเลย

เหตุการณ์ที่สนามบิน

ผมตัดสินใจไปกลับเยี่ยมจอร์จที่อาร์คันซอส์ ผมได้ตั๋วเครื่องบิน แต่พายุหิมะทำให้ผมไม่สามารถไปพบเขา ผมเริ่มถามพระเจ้าว่า “ทำไม? ทำไมพระองค์ทำกับผมแบบนี้?”

ที่สนามบินผมพบชายคนหนึ่งซึ่งเล่าเรื่องชีวิตของเขาให้ผมฟัง มันแทบจะเหมือนกับชีวิตผมเปี๊ยบ เขาสูญเสียงานที่เขาอยากได้มาตลอด และพยายามทุกวิถีทางที่จะได้มันกลับคืนมา และแล้วเมื่อถึงจังหวะเวลาของพระเจ้า พระองค์ก็ประทานมันกลับคืนให้แก่เขา พระเจ้าทรงนำชายคนนี้เข้ามาในชีวิตผม เพื่อสำแดงให้ผมรู้ว่าผมจำเป็นต้องทำสิ่งใด ผมมอบสถานการณ์ของผมไว้กับพระเจ้า หลังจากนั้นไม่ถึงสองสัปดาห์ โค้ชทีมรุกก็ลาออก ทำให้มีตำแหน่งว่างสำหรับผม และสองปีหลังจากนั้น ผมก็ได้เป็นหัวหน้าโค้ชของทีมวอชิงตัน เรดสกินส์

ผมปรารถนาที่จะมีความสุขและประสบความสำเร็จ และนั่นเป็นเส้นทางที่ผมเลือกเดินตลอดชีวิตของผม ผม ได้พบว่าสิ่งที่ผมแสวงหานั้นไม่ใช่สิ่งที่จะได้มาด้วยการไขว่คว้า ความสำเร็จและความสุขเป็นผลพลอยได้ของการมอบถวายชีวิตแด่พระเจ้า ดูเหมือนผมต้องเรียนบทเรียนนี้มากกว่าหนึ่งครั้ง และในหลาย ๆ ด้านผมก็ยังต้องเรียนรู้อยู่

ขอให้คุณลองมองดูชีวิตของคุณ คุณจะบรรยายชีวิตของคุณว่าอย่างไร? พึงพอใจ? เร่งรีบ? ตื่นเต้น? เครียด? มุ่งไปข้างหน้า? พะวักพะวง? สำหรับพวกเราหลายคน ชีวิตเป็นเหมือนทั้งหมดที่กล่าวมาในบางช่วงบางเวลา มีหลายสิ่งที่เราฝันว่าสักวันจะได้ทำ และมีหลายสิ่งที่เราอยากจะลืม พระคัมภีร์กล่าวว่า พระเยซูเสด็จมาเพื่อทำให้ทุกสิ่งกลายเป็นสิ่งใหม่ ชีวิตคุณจะเป็นอย่างไร ถ้าคุณสามารถเริ่มต้นใหม่หมดโดยไม่มีความผิดในอดีตติดตัว?

อยู่อย่างมีความหวัง

ถ้าคุณกำลังมองหาสันติสุข มีหนทางหนึ่งที่จะทำให้ชีวิตคุณสมดุล ไม่มีใครสามารถเป็นคนดีพร้อมไร้ที่ติ หรือมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ แต่พวกเราทุกคนมีโอกาสที่จะสัมผัสพระคุณที่สมบูรณ์ ผ่านทางความสัมพันธ์ส่วนตัวกับพระเจ้า โดยทางพระเยซูคริสต์ พระบุตรของพระองค์

คุณสามารถรับพระเยซูคริสต์ได้เดี๋ยวนี้ด้วยการอธิษฐานโดยความเชื่อ การอธิษฐานคือการสนทนากับพระเจ้า พระเจ้าทรงทราบจิตใจของคุณ และพระองค์สนพระทัยท่าทีในจิตใจ มากกว่าถ้อยคำที่คุณอธิษฐาน ต่อไปนี้เป็นคำอธิษฐานที่เราขอแนะนำ

ข้าแต่พระเยซูเจ้า ข้าพระองค์ต้องการรู้จักพระองค์เป็นส่วนตัว ขอบพระคุณที่พระองค์ทรงสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขนเพื่อความผิดบาปของข้าพระองค์ ข้าพระองค์ขอเปิดประตูชีวิตต้อนรับพระองค์ และขออัญเชิญพระองค์เข้ามาอยู่ในชีวิต ในฐานะพระผู้ช่วยให้รอดและองค์พระผู้เป็นเจ้า โปรดครอบครองชีวิตของข้าพระองค์ ขอขอบพระคุณที่ทรงโปรดยกโทษความผิดบาปของข้าพระองค์ และประทานชีวิตนิรันดร์แก่ข้าพระองค์ โปรดสร้างข้าพระองค์ให้เป็นคนแบบที่พระองค์ต้องการเถิด อาเมน

คำอธิษฐานนี้ตรงกับความปรารถนาในจิตใจคุณหรือไม่? คุณสามารถอธิษฐานได้เดี๋ยวนี้ และพระเยซูคริสต์จะเสด็จเข้ามาในชีวิตของคุณ ตามที่พระองค์ทรงสัญญาไว้

คุณสามารถมีชีวิตแบบนี้ได้ไหม?

ถ้าคุณได้อัญเชิญพระคริสต์เข้ามาในชีวิตแล้ว ให้คุณขอบพระคุณพระเจ้าบ่อย ๆ ที่พระองค์ทรงอยู่ในชีวิตคุณ ที่พระองค์จะไม่มีวันทิ้งคุณ และที่คุณมีชีวิตนิรันดร์แล้ว เมื่อคุณเรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับพระเจ้า และเรียนรู้ว่าพระองค์ทรงรักคุณมากเพียงไร คุณก็จะสัมผัสชีวิตที่ครบบริบูรณ์เต็มเปี่ยม

อีเมล์
คั่นหน้านี้
พิมพ์