พลังเปลี่ยนชีวิต » คนที่ได้รับการเปลี่ยนแปลง เรืองกิจ ยงปิยะกุลเรื่องราวชีวิต

จดหมายแจ้งข่าว

สมัครเป็นสมาชิก เพื่อรับเรื่องราวต่างๆตอนล่าสุด

คนที่ได้รับการเปลี่ยนแปลง เรืองกิจ ยงปิยะกุล

เรืองกิจ ยงปิยะกุล

โปรดิวเซอร์ค่ายเพลง RPG ใน เครือแกรมมี่ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินหลายต่อหลายคน ผู้เต็มไปด้วยความารถและพรสวรรค์ทางด้านดนตรีเป็นทั้งนักแต่งเพลง ที่ปรึกษาด้านดนตรีและโปรดิวเซอร์ให้กับศิลปินหลายต่อหลายคนในค่ายแกรมมี่
ชีวิต คริสเตียนไม่ใช่ชีวิตที่สบาย หรือสนุก มีแต่รอยยิ้มและสิ่งที่ดี แต่ก็ยังอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง ถึงแม้กระนั้นเราก็ยังแน่ใจได้อย่างหนึ่งว่า แม้จะสุขหรือทุกข์ก็ดีกว่าสุขหรือทุกข์ที่ไร้พระเจ้า ผม จำภาพของการไปโบสถ์ ภาพของคนในครอบครัวอ่านพระคัมภีร์ ผมรู้สึกว่านั่นเป็นการปฏิบัติศาสนาที่เคร่งครัด แต่ขณะเดียวกันผมสงสัยว่า โลกนี้เกิดจากอะไร ผมได้ค้นหาคำตอบจากการศึกษาในคำสอนต่างๆ แต่ก็ไม่สามารถพบคำตอบที่จุใจของผมได้ ผมมีคำถามว่าคนเราตายแล้วจะไปที่ไหน จน กระทั่งผมได้มีโอกาสศึกษาเรืองของพระองค์จนแน่ใจว่า พระองค์รู้จักภายในจิตใจของผม และทำให้ผมมีความมั่นใจเกี่ยวกับชีวิตหลังความตายที่ไม่มีใครให้คำตอบได้

ตอน นี้ผมทำงานด้านดนตรีทั้งๆ ที่ไม่ได้จบทางด้านนี้มาเลย ส่วนตัวผมเชื่อว่าพระเจ้าเป็นผู้ที่สร้างดนตรี สร้างชีวิต พระองค์เป็นพระเจ้าแห่งเสียงเพลง เป็นพระเจ้าที่รักเสียงเพลง ชีวิตทุกคนมีเสียงเพลงอยู่แล้ว ผมทำเพลงจึงรู้ว่า เพลงไม่ใช่แค่ว่าฟังแล้วรู้สึกไพเราะ แต่เพลงยังเปลี่ยนความคิดและทัศนคติของเราได้ เพลงคือ สิ่งที่มีอิทธิพลต่อชีวิตอย่างอัศจรรย์ บางเพลงฟังแล้วรู้สึกเบื่อหน่ายกับสังคม

ตอกย้ำให้เรารู้สึกต่ำต้อยบ้าง บางเพลงฟังแล้วอยากลุกขึ้นมาทำสิ่งดีๆ

ใน พระคัมภีร์ไบเบิ้ล ทำให้ผมรู้ว่า พระเจ้าสร้างเพลงสำหรับมนุษย์เพื่อใช้ในการเสริมสร้างซึ่งกันและกัน ผมใช้เพลงในการสรรเสริญ และขอบคุณพระเจ้าด้วย สำหรับชีวิตของ ผมเมื่อพระเจ้าสร้างเรา บทเพลงที่ดีที่สุดสำหรับชีวิตของผม คือ บทเพลงที่มีเนื้อหาพูดถึงความรักของพระเจ้า และสามารถให้ความหวังใจกับผู้ฟังได้


*ช่องที่ต้องกรอก
*ชื่อ (หรือชื่อเล่น)
*อีเมล์
*ยืนยันอีเมล์
• เพื่อเราจะตอบคุณได้ดียิ่งขึ้น โปรดบอกเราว่าเวลานี้คุณอยู่ตรงจุดไหนของเส้นทางฝ่ายจิตวิญญาณ และเราควรจะอธิษฐานเพื่อคุณอย่างไร
คำถาม
• (โปรดทราบว่า เราจะไม่ขายหรือให้ข้อมูลการติดต่อของคุณ)
จังหวัด
ประเทศ
ชาย / หญิง
อีเมล์
คั่นหน้านี้
พิมพ์