พลังเปลี่ยนชีวิต » ฉันจะจัดการกับความผิดพลาดในอดีตได้อย่างไร?เรื่องราวชีวิต

จดหมายแจ้งข่าว

สมัครเป็นสมาชิก เพื่อรับเรื่องราวต่างๆตอนล่าสุด

ฉันจะจัดการกับความผิดพลาดในอดีตได้อย่างไร?

ความเข้าใจผิดที่พบบ่อยเกี่ยวกับคริสต์ศาสนาก็คือ ก่อนเราจะมาเชื่อในพระเยซู เราต้องเป็นคนดีพร้อมเสียก่อน คือหลังจากเราจัดการความผิดพลาดในอดีตทั้งหมดแล้ว เราถึงจะกล้ามาหาพระเจ้าและทูลขอให้พระองค์ทรงโปรดยกโทษ

ปัญหาสำคัญของความเชื่อนี้คือ มันมีแต่จะนำเราไปสู่ความล้มเหลว ไม่มีทางเลยที่เราจะสามารถจัดการสิ่งไม่ดีทั้งหมดที่เราทำ เพราะพอเราแก้ไขความผิดพลาดอย่างหนึ่ง เราก็ทำผิดพลาดอีกอย่างหนึ่งลงไปเรียบร้อยแล้ว การทำผิดพลาดคือลมหายใจของมนุษย์ มันเป็นส่วนหนึ่งในธรรมชาติของเรา ปัญหาอีกข้อหนึ่งเกี่ยวกับความเชื่อนี้ก็คือ มันพลาดสาระสำคัญของคริสต์ศาสนา ซึ่งสาระสำคัญดังกล่าวถ้าจะอธิบายให้ถูกต้องก็คือ มันเป็นแผนการของพระเจ้าในการจัดการสิ่งไม่ดีทั้งหลายที่เราทำ เราไม่สามารถแก้ไขความผิดพลาดของเรา มีแต่พระเจ้าเท่านั้นที่ทำได้

แล้วเราจะทำอะไรได้ในสถานการณ์นี้? เรื่องนี้อธิบายได้ชัดเจนที่สุดด้วยตัวอย่างต่อไปนี้ อาชญากรรมทุกครั้งที่ก่อขึ้นนั้น ระบบกฎหมายของเราจะมีบทลงโทษ บทลงโทษเหล่านี้มีความหนักเบาแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับลักษณะของอาชญากรรมนั้น ๆ พระคัมภีร์กล่าวว่า ในจักรวาลก็มีกฎศีลธรรมควบคุมอยู่เช่นกัน กฎนี้อิงอยู่กับพระลักษณะที่ดีพร้อมของพระเจ้า และทุกสิ่งที่เราทำซึ่งละเมิดพระลักษณะของพระเจ้าก็มีบทลงโทษ เพียงแต่ว่าในระบบศีลธรรมนี้ ความผิดทุกอย่างต้องรับโทษเดียวกัน นั่นคือการถูกตัดขาดจากพระเจ้า เหตุผลก็เพราะพระเจ้าทรงดีพร้อมสมบูรณ์แบบ และใครก็ตามที่ไม่ดีพร้อมก็ไม่สามารถยืนอยู่ต่อพระพักตร์พระองค์ได้

สถานการณ์นี้อาจฟังดูสิ้นหวัง แต่พระเจ้าได้ทรงสร้างหนทางแก้ไขไว้แล้ว ขอให้ลองนึกภาพว่าคุณกำลังอยู่ในศาล รอคำพิพากษาสำหรับความผิดร้ายแรงที่คุณทำลงไป ผู้พิพากษามองลงมาที่คุณอย่างขึงขัง และประกาศบทลงโทษของคุณ นั่นคือประหารชีวิต

ขณะที่คุณยืนตัวสั่นอยู่ตรงนั้น ผู้พิพากษาก็ถอดเสื้อคลุมออกอย่างสงบ ลงจากบัลลังก์ และเดินมาหาคุณ คุณพยายามเตรียมใจ เพราะไม่รู้ว่าจะเจออะไร แล้วคุณก็ต้องประหลาดใจ เพราะเขายื่นมือมาไขกุญแจมือให้คุณ และบอกว่าคุณเป็นอิสระแล้ว คุณยืนงงอยู่ตรงนั้น ไม่แน่ใจว่าจะเชื่อเขาดีหรือไม่

“แต่ ทำไมล่ะครับ” สุดท้ายคุณก็พูดตะกุกตะกักออกมา

“ฉันจะชดใช้ความผิดให้เธอเอง” เขากล่าว “เพราะฉันเป็นพ่อของเธอ และฉันรักเธอ” เขากอดคุณ และปล่อยให้ผู้คุมพาตัวเขาออกไป

ตัวอย่างนี้ช่วยอธิบายสิ่งที่พระเจ้าทรงกระทำเพื่อเรา เราทำผิดกฎหมาย และสมควรถูกลงโทษ แต่เนื่องจากความรักที่พระองค์ทรงมีต่อเรา พระเจ้าผู้สร้างกฎ จึงทรงชดใช้หนี้ให้เรา พระองค์ทรงกระทำสิ่งนี้โดยการเสด็จมายังโลกในสภาพพระเยซู และรับบทลงโทษซึ่งเราทุกคนสมควรได้รับ มีเพียงผู้สร้างกฎบัญญัติเท่านั้นที่ทำสิ่งนี้ได้ เพราะผู้ที่เราติดหนี้ก็คือพระองค์ ความผิดพลาดของเราทั้งหมด ทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต และหนี้ทางศีลธรรมทั้งหมดของเรา พระเจ้าทรงจัดการทั้งหมด โดยการที่พระเยซูทรงถูกประหาร

อย่างไรก็ตาม ยังมีสิ่งหนึ่งที่เราต้องทำ เราต้องเชื่อว่าพระเจ้าได้ทรงกระทำสิ่งนี้เพื่อเรา และยอมรับการอภัยโทษบาปซึ่งพระองค์ทรงเปิดทางให้เราได้รับ แล้วเราจึงจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับพระเจ้าอีกครั้ง และเมื่อเราทำเช่นนั้น ความผิดพลาดในอดีตของเราก็จะถูกแก้ไขให้ถูกต้องในสายพระเนตรพระเจ้า ประวัติการทำผิดของเราจะถูกลบทิ้งทั้งหมด และเมื่อเราตาย เราจะมีอิสระที่จะอยู่กับพระองค์ตลอดไป เหมือนกับที่พระเจ้าทรงตั้งพระทัยให้สิ่งต่าง ๆ เป็นในตอนเริ่มแรก

ต่อไป: ฉันจะเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริงได้อย่างไร?
ค้นพบวิธีที่คุณจะสัมผัสพลังเปลี่ยนชีวิต

*ช่องที่ต้องกรอก
*ชื่อ (หรือชื่อเล่น)
*อีเมล์
*ยืนยันอีเมล์
• เพื่อเราจะตอบคุณได้ดียิ่งขึ้น โปรดบอกเราว่าเวลานี้คุณอยู่ตรงจุดไหนของเส้นทางฝ่ายจิตวิญญาณ และเราควรจะอธิษฐานเพื่อคุณอย่างไร
คำถาม
• (โปรดทราบว่า เราจะไม่ขายหรือให้ข้อมูลการติดต่อของคุณ)
จังหวัด
ประเทศ
ชาย / หญิง
อีเมล์
คั่นหน้านี้
พิมพ์