พลังเปลี่ยนชีวิต » ฉันจะพบสันติสุขได้อย่างไร?เรื่องราวชีวิต

จดหมายแจ้งข่าว

สมัครเป็นสมาชิก เพื่อรับเรื่องราวต่างๆตอนล่าสุด

ฉันจะพบสันติสุขได้อย่างไร?

บางครั้งดูเหมือนทุกสิ่งในชีวิตกำลังสมคบคิดกันเพื่อทำให้เราไม่มีสันติสุข สุนัขเอาแต่เห่า ลูก ๆ ทะเลาะกัน คุณเจอรถติด และคุณเพิ่งเถียงกับคู่สมรสมา ท่ามกลางความวุ่นวายเหล่านี้ เราจะพบสันติสุขได้อย่างไร?
คำตอบของคำถามนี้ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับว่าคุณนิยามคำว่าสันติสุขอย่างไร นิยามหนึ่งของสันติสุขก็คือ การไม่มีความขัดแย้ง ถ้าคุณสามารถจัดการความขัดแย้งทุกอย่างที่คุณกำลังเผชิญ คุณก็สามารถมีสันติสุขได้ แต่พอความขัดแย้งชูคอขึ้นมา สันติสุขก็วิ่งแจ้นออกจากบ้าน และจะไม่กลับมาจนกว่าความขัดแย้งนั้นจะถูกจัดการให้เรียบร้อย นิยามสันติสุขแบบนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการทำความเข้าใจ แต่มันเปราะบาง เพราะทั้งหมดขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของคุณ
นิยามสันติสุขที่มั่นคงกว่านั้นคือสันติสุขที่ช่วยให้คุณยืนอยู่เหนือสถานการณ์ต่าง ๆ และยังคงสงบนิ่งแม้ว่าพายุจะโหมกระหน่ำอยู่รอบ ๆ มันเป็นความรู้สึกมั่นใจว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ในที่สุดแล้วสิ่งต่าง ๆ จะดีขึ้น และคุณมั่นใจว่ามีบุคคลที่วางใจได้กำลังควบคุมสถานการณ์อยู่ที่ไหนสักแห่ง สันติสุขแบบนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ตรงกันข้าม มันช่วยให้คุณมองผ่านสิ่งต่าง ๆ รอบตัว และจับตาไปที่จุดหนึ่งซึ่งอยู่ไกลออกไป อันจะทำให้คุณสามารถมุ่งมั่นเดินต่อไปบนเส้นทางของคุณ และฝ่าพายุไปได้
คุณจะพบสันติสุขแบบนี้ได้อย่างไร? ก็โดยการเชื่อวางใจในบุคคลที่อยู่เหนือความยากลำบากและการต่อสู้ทุกอยาง นั่นคือพระเยซูคริสต์ ในพระคัมภีร์ พระเยซูทรงเปิดโอกาสให้เราได้รับสันติสุข เมื่อเราติดตามพระองค์ “บรรดาผู้ทำงานเหน็ดเหนื่อยและแบกภาระหนัก จงมาหาเรา และเราจะให้ท่านทั้งหลายหายเหนื่อยเป็นสุข” (มัทธิว 11:28) ในฐานะพระเจ้า พระเยซูทรงเป็นบุคคลเดียวที่สามารถประทานของขวัญชิ้นนี้แก่เราได้อย่าง แท้จริง ถ้าเราเชื่อวางใจในพระองค์ พระองค์ก็จะให้เรามีความเข้มแข็งและความอดทนที่จำเป็นในการฟันฝ่าสถานการณ์ ทุกอย่าง
พระเยซูไม่ได้สัญญาว่าชีวิตจะเป็นเรื่องง่าย อันที่จริง ถ้าเราติดตามพระองค์อย่างแท้จริง พระองค์ตรัสว่าเราจะเผชิญความยากลำบากหลายอย่าง แต่แทนที่จะปล่อยให้ปัญหาเหล่านี้ทำให้เราท้อแท้ เราสามารถมั่นใจได้ว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียว และเราไม่ได้ต่อสู้โดยเปล่าประโยชน์ เหมือนที่ผู้เขียนพระธรรมยากอบในพระคัมภีร์กล่าวไว้ว่า “ดูก่อนพี่น้องของข้าพเจ้า เมื่อท่านทั้งหลายประสบความทุกข์ยากลำบากต่าง ๆ ก็จงถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดี เพราะท่านทั้งหลายรู้ว่า การทดลองความเชื่อของท่านนั้นทำให้เกิดความหนักแน่นมั่นคง” (ยากอบ 1:2-3)
คุณสามารถมอบความไว้วางใจในพระเยซู ด้วยการทูลขอให้พระองค์ทรงช่วยคุณจัดการกับสถานการณ์ต่าง ๆ เวลานี้คุณกำลังต่อสู้กับบางสิ่งบางอย่างอยู่หรือเปล่า? ให้คุณใช้เวลาสักครู่ ทูลพระเยซูเกี่ยวกับเรื่องนั้น ทูลพระองค์ว่าคุณวางใจในความสามารถของพระองค์ และวางใจว่าพระองค์สามารถช่วยคุณจัดการกับสถานการณ์นั้น ๆ และทูลขอให้พระองค์ประทานกำลังและสติปัญญาที่จำเป็นในการฟันฝ่าสถานการณ์นั้น จากนั้นให้คุณรอคอยด้วยความคาดหวัง เพื่อดูว่าพระเจ้าจะทรงกระทำอะไร สถานการณ์ของคุณอาจไม่เปลี่ยน แต่สิ่งที่จะเปลี่ยนคือ ระดับสันติสุขและความพึงพอใจของคุณ

ต่อไป: ฉันจะจัดการกับความผิดพลาดในอดีตได้อย่างไร?
ค้นพบวิธีที่คุณจะสัมผัสพลังเปลี่ยนชีวิต

*ช่องที่ต้องกรอก
*ชื่อ (หรือชื่อเล่น)
*อีเมล์
*ยืนยันอีเมล์
• เพื่อเราจะตอบคุณได้ดียิ่งขึ้น โปรดบอกเราว่าเวลานี้คุณอยู่ตรงจุดไหนของเส้นทางฝ่ายจิตวิญญาณ และเราควรจะอธิษฐานเพื่อคุณอย่างไร
คำถาม
• (โปรดทราบว่า เราจะไม่ขายหรือให้ข้อมูลการติดต่อของคุณ)
จังหวัด
ประเทศ
ชาย / หญิง
อีเมล์
คั่นหน้านี้
พิมพ์